Giới thiệu

Xin chào tất cả các bạn, mình tên đầy đủ là Trần Mạnh Khoa. Hiện đang sinh sống và làm việc ở Tokyo, Nhật Bản.

Nghề nghiệp: Kỹ sư CNTT (7 năm).

Mình qua Nhật được gần 3 năm (từ 11/2016), ban đầu thì bận đi tìm hiểu khám phá nước Nhật và cuộc sống ở đây nên cũng chưa từng có ý định note lại những trải nghiệm, kinh nghiệm của mình về cuộc sống nơi đây. Gần đây rảnh hơn và cũng suy nghĩ đến việc xây dựng một nơi lưu lại những kỉ niệm của mình, do đó mình quyết định xây dựng trang web này để chia sẻ về những chuyến đi cũng như những điều mình học được hàng ngày. Khả năng viết lách của mình không tốt, nên cũng coi đây là cơ hội để mình tập luyện và nâng cao kỹ năng viết của mình.

Sở thích của mình là du lịch, đá bóng, các hoạt động thể thao, chụp ảnh, học ngoại ngữ và giao lưu kết bạn.

Ngày còn ở Việt Nam mình có tổ chức và tham gia các nhóm du lịch bụi, cũng cùng nhau đi được khá nhiều nơi, chủ yếu là ở miền Bắc, một số địa điểm ở miền Trung và miền Nam. Qua Nhật mình tiếp tục niềm đam mê là du lịch và chụp ảnh, tuy nhiên cũng mới chỉ đi loanh quanh vùng Kanto, Kansai, Hokkaido và một số tỉnh khác.

Sống ở Nhật mình có công việc ổn định nên cũng dễ xin visa đi các nước thứ 3 hơn so với việc làm thủ tục này ở Việt Nam. Trải nghiệm đáng nhớ nhất có lẽ là lần đầu tiên mình xin được visa đi châu Âu, và lần đầu qua Mỹ. Đến nay mình đã đặt chân tới các nước: Đức, Thuỵ Sĩ, Pháp, Tây Ban Nha, Malaysia, Singapore, Trung Quốc, Đài Loan, Mỹ và tất nhiên là cả Nhật nữa.

 

Paragliding ở Interlaken
Ảnh chơi Paragliding ở Interlaken, Thuỵ Sĩ