Lần đầu chinh phục núi Phú Sĩ

Lần đầu chinh phục núi Phú Sĩ

Núi Phú Sĩ hay Núi Fuji nằm trên đảo Honshu là ngọn núi cao nhất Nhật Bản với 3.776,24 mét, là đỉnh núi cao thứ 2 trên một hòn đảo tại châu Á và thứ 7 trên thế giới. Đây là một núi lửa dạng tầng đã ngưng hoạt động với lần phun trào cuối vào năm 1707-1708.

Đã đến Nhật và sống ở Nhật, hầu như người nước ngoài nào cũng có ý định chinh phục núi Phú Sĩ một lần. Mình cũng không ngoai lệ, sau khi tới Nhật khoảng 5 tháng mình đã quyết định tham gia leo núi Phú Sĩ cũng bạn bè mình đang sống và làm việc ở đây.

1. Đặt vé xe buýt

  • Đi xe buýt sẽ nhanh hơn và rẻ hơn so với đi tàu điện nên mình đã chọn đi xe buýt.
  • Thời gian mọi người được phép leo núi Phú Sĩ là khoảng từ đầu tháng 7 tới đầu tháng 9. Nên lượng người tham gia leo núi rất đông, do đó mình đã đặt mua vé buýt trước 1 tháng, ngày sau khi lên kế hoạch.
  • Để đặt vé xe buýt bạn cần vào trang chủ của Keio Dentetsu Bus  để đặt mua vé. Giá 1 chiều khoảng 2900 yên, thanh toán qua Credit Card hoặc Debit Card cũng được.

2. Di chuyển đến núi Phú Sĩ

  • Do nhóm mình chưa có kinh nghiệm cũng như không có đủ thời gian nên chọn leo từ tầng 5, xe buýt cũng dừng tại đây nên tiện cho việc di chuyển hơn.
  • Tuyến buýt này xuất phát từ ga Shinjuku (cửa Nam mới - New South Gate, khác với cửa Nam - South Gate). Sau khi ra khỏi cửa ga thì đi ra ngoài sẽ thấy có biển hướng dẫn đi thang máy lên trạm xe buýt. Ở đó có rất nhiều ghế cho khách chờ xe nên bạn hoàn toàn có thể qua đó trước 20-30p ngồi chờ, ăn uống hoặc nghỉ ngơi. Không nên đến sát giờ xe chạy đề phòng gặp sự cố trong lúc di chuyển.
  • Sau khoảng 2 tiếng rưỡi di chuyển bằng xe buýt thì mình và mọi người tới tầng 5 núi Phú Sĩ.

3. Ăn trưa và dạo chơi xung quanh khu vực tầng 5 núi Phú Sĩ.

(Đang cập nhật...)

 

4h sáng mặt trời bắt đầu xuất hiện, từ trên đỉnh núi nhìn xuống là cả một biển mây rất đẹp.

 

Biển mây nhìn từ trên đỉnh núi Phú Sĩ.

Người đăng: Trần Mạnh Khoa vào Chủ nhật, 7 tháng 8, 2016